TOP 15 Bộ phim xã hội đen Mỹ SIÊU HỒI HỘP, GIẬT GÂN
TOP 15 Bộ phim xã hội đen Mỹ SIÊU HỒI HỘP, GIẬT GÂN

TOP 15 Bộ phim xã hội đen Mỹ SIÊU HỒI HỘP, GIẬT GÂN

Ngày đăng: 23/05/2024
Mục lục

Các bộ phim xã hội đen Mỹ luôn là chủ đề hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Những bộ phim này thu hút người xem bởi nội dung tình tiết hấp dẫn chân thực cùng năng lực diễn xuất. Bạn đã biết được bao nhiêu bộ phim hay ho cùng YODY điểm lại những bộ phim được tìm kiếm xem đi xem lại nhiều nhất nhé!

1. The Godfather 1, 2, 3 

 • Năm phát hành: 1972

 • Đạo diễn: Francis Ford Coppola

 • Diễn viên: Marlon Brando, Diane Keaton, Al Pacino, James Caan,...

The Godfather 1, 2, 3 

The Godfather 1, 2, 3 

The Godfather là ba phần phim nói về xã hội đen Mỹ lúc bấy giờ. Phim kể về bố già “Don” Vito Corleone - kẻ đứng đầu gia đình mafia Carleono ở New York. Ông đã đến ngày cưới của con gái mình. Cả gia đình là mafia nhưng Micheal - con trai út của ông lại là một lính thuỷ đánh bộ và chưa bao giờ can dự vào chuyện kinh doanh của gia đình mình. Nhưng vì chuyện kinh doan có nhiều kẻ kèn cựa mà ông trùm đã bị trọng thương và vào viện. Tại đây anh con trai út đã sẳn máu quân đội và máu mafia đã tìm cách cứu bố. Sau nhiều chuyện xảy ra trong gia đình anh không nằm ngoài cuộc nữa. mà chính thức cùng bố mình quán lí công việc của gia đình. 

2. Scarface

 • Năm phát hành: 1983

 • Đạo diễn: Brian De Palma

 • Diễn viên: Mark Margolis, Michelle Pfeiffer, Al Pacino, Steven Bauer...

Scarface

Scarface

Bộ phim kể một di dân người Cuba chuyên sang bang Flỏida , Mỹ để sống lấy tên là Tony Montana. Bộ phim mô tả quá trình Tony từ một kẻ di dân nghe mạt hạng đầy tham vọng và muốn tránh khỏi khiếp nghèo khó. Hắn dám làm những việc nguy hiểm nhất chỉ để trở thành Gangter máu mặt trong thế giới xã hội đen tại Miami. Nhanh có được nhưng cũng nhanh mất Tony nhanh chóng bị cướp mất quyền bởi chính tay sai của mình.

3. Once Upon A Time In America

 • Năm phát hành: 1984

 • Đạo diễn: Sergio Leone

 • Diễn viên: James Woods, Robert de Niro, Joe Pesci,...

Once Upon A Time In America

Once Upon A Time In America

Đây là phần phim thứ 3 trong chuỗi Once Upon của đạo diễn Leone. Phim chân thực như tài liệu kể về những mẩu chuyện về tình bạn, tình yêu, sự phản bội, lòng trung thành, dục vọng, mất mát…  Của những tên xã hội đen Mỹ là David 'Noodles' Aaronson và những người bạn của mình là Max, Cockeye và Patsy và những người bạn ở khu phố Do Thái.

THAM KHẢO:

4. Touch of Evil

 • Năm phát hành: 1958

 • Đạo diễn: Orson Welles 

 • Diễn viên: Janet Leigh, Joseph Calleia, Orson Welles,...

Touch of Evil

Touch of Evil

Câu chuyện kể về thị trấn sầm suất Los Robles gần biên giới Mexico nơi có các băng đẳng xã hội đen hoạt động. Nơi này là tụ điểm của các quán bar, nhà thổ và các CLB thoát y. Một cách sát của Mexico đã đến đây để diều tra về vụ nổ bom và đã phải nhận sự thịnh nộ từ những kẻ tham nhũng trong đó có cảnh sát trưởng địa phương.

5. Boyz n the Hood

 • Năm phát hành: 1971

 • Đạo diễn: Jonh Singleton

 • Diễn viên: Ice Cube, Laurence Fishburne, Cuba Gooding Jr,...

Boyz n the Hood

Boyz n the Hood

Bộ phim kể về nhân vật chính Styles được gửi đến để sống với cha mình ở Trung Nam Los Angeles. Xung quanh nơi đây được xây lên bởi văn hoá băng đảng xã hội đen đang bùng nổ ở các khu phố. Và tạo nên những nghệ thuật đường phố lan truyền đi khắp nước Mỹ. 

6. Eastern Promises

 • Năm phát hành: 2007

 • Đạo diễn: David Cronenberg

 • Diễn viên: Vincent Cassel, Naomi Watts, Viggo Mortensen,...

Eastern Promises

Eastern Promises

Bộ phim kể về cô gái người Anh gốc Nga - Anna. Cô trở thành nữ hộ sinh đỡ để cho một cô gái 14 tuổi bị chết do nghiện ma tuý. Sau đó cô biết được dây chuyền buôn bán thiêu niên và úp làm gái mại dâm của mafia Nga. Biết được đứa bé đang ở với Anna, Anna bị tay sai của băng đảng đến đe doa.

7. The Departed

 • Năm phát hành: 2006

 • Đạo diễn: Martin Scorsese

 • Diễn viên:Jack Nicholson, Leonardo DiCaprio, Vera Farmiga, Matt Damon…

The Departed

The Departed

Bộ phim đưa chúng ta vào thế giới nguy hiểm của xã hội đen và tính anh em, Phim khắc hoạ về sự đối đầu và thách thức trong cuộc chiến chống tội phạm. Tạo nên những câu chuyện về lòng trung thành, sự thất vọng va hy vọng.

8. Donnie Brasco

 • Năm phát hành: 1997

 • Đạo diễn: Mike Newell

 • Diễn viên: Johnny Depp, James Russo, Al Pacino, Anne Heche…

Donnie Brasco

Donnie Brasco

Bộ phim kể về những xung dột trong suy nghĩ và trách nhiệm nghề nghiệp và tình cảm của Donnie. Donnie làm việc trong một băng nhóm xã hội đen cùng bạn mình là Jefty. Việc để lộ thông tin có thể đe doạ tính mạng của Lefty. 

9. Pulp Fiction

 • Năm phát hành: 1994

 • Đạo diễn: Quentin Tarantino

 • Diễn viên: John Travolta, Samuel L. Jackson, Quentin Tarantino…

Pulp Fiction

Pulp Fiction

Bộ phim kể về những câu chuyện cả về quá khú và tương lai chồng chất lên nhau, chúng kết nối bởi những mối liên kết về nhân vật và sự kiện. Một là gã gangster Vincent Vega được giao nhiệm vụ đưa vợ của ông trùm đi chơi. Hai là võ sĩ quyền anh Butch vì say đòn mà vô tình đấm chết đối thủ trên sàn đấu. Ba là tay gangter sùng đạo Jules đi cùng Vincent Vegađi đòi lại vali cho ông trùm.

10. Goodfellas

 • Năm phát hành: 1990

 • Đạo diễn: Martin Scorsese

 • Diễn viên: Joe Pesci, Ray Liotta, Robert de Niro, Paul Sorvino,…

Goodfellas

Goodfellas

Từ khi còn trẻ Henry Hill đã dấn thân vào cuộc sống của các băng đảng xã hội mỹ. Không cảm thấy lo lắng mà Henry Hill lại thấy sự thú vị khi tham gia vào các cuộc buôn lậu ma quý và giết người. 

11. Marauders

 • Năm phát hành: 2016

 • Đạo diễn: Steve C.Miler

 • Diễn viên: Joe Pesci, Ray Liotta, Robert de Niro, Paul Sorvino,…

Marauders

Marauders

Bộ phim kể về nhóm tội phạm đi cướp ngân hàng có tổ chức. Đứng đầu là một người thông mình, xảo quyệt và nguy hiểm. Nhóm tội phạm nay đang bị truy đuổi bởi FBI. Bộ phim sẽ mang đến màn truy đuổi cực kì kịch tính.

12. Phim xã hội đen Mỹ có nguyên cơ từ đâu?

Phim xã hội đen Mỹ có nguyên cơ từ xã hội Mỹ vào thế kỷ 20. Thể loại phim này lấy cảm hứng từ cuộc sống xã hội và tội phạm của Mỹ trong thời gian đó. Nó thường tái hiện các khía cạnh đen tối của xã hội, bao gồm tội ác, tham nhũng, và cuộc sống ngầm. Phim xã hội đen Mỹ nảy sinh từ nhu cầu của người xem muốn thấy thế giới ngầm được thể hiện trên màn ảnh và hiểu sâu hơn về cuộc sống tội phạm.

13. Đặc điểm của phim xã hội đen Mỹ

 1. Tội Ác và Xã Hội Ngầm: Phim xã hội đen Mỹ thường tập trung vào những câu chuyện xoay quanh tội ác và cuộc sống ngầm. Những nhân vật chính thường là tội phạm hoặc những người bị cuốn vào thế giới đen tối. Điều này tạo ra một bầu không khí kịch tính và hấp dẫn.

 2. Khung Cảnh Đen Tối: Phim xã hội đen thường sử dụng khung cảnh đen tối, nơi tội ác và tham nhũng thịnh hành. Những con đường nhỏ, quán bar bí mật và căn hộ tối tăm thường là bối cảnh cho các sự kiện quan trọng.

 3. Diễn Xuất Ưu Việt: Phim xã hội đen Mỹ thường có sự tham gia của các diễn viên xuất sắc. Họ thường phải thể hiện các vai diễn phức tạp và đa chiều, từ những tay sát thủ lãnh đạo đến những người lính tận tâm.

 4. Âm Nhạc Đặc Trưng: Âm nhạc chơi một vai trò quan trọng trong phim xã hội đen. Nhạc jazz, blues, và những bản nhạc đầy cảm xúc thường được sử dụng để tạo nên bầu không khí đen tối và đầy căng thẳng.

 5. Đạo Diễn Tài Năng: Phim xã hội đen thường được đạo diễn bởi những nhà làm phim tài năng, có khả năng tạo ra những cảnh quay ấn tượng và đầy mỹ thuật. Họ thường sáng tạo trong việc sử dụng ánh sáng, góc quay, và biểu đạt tâm trạng.

 6. Những Câu Chuyện Đen Tối và Bí Ẩn: Phim xã hội đen thường có những câu chuyện phức tạp, đen tối và bí ẩn. Những bí mật và bất ngờ thường xuất hiện, làm cho người xem luôn bất ngờ và hấp dẫn.

 7. Tác Động Xã Hội và Văn Hóa: Phim xã hội đen có tác động sâu sắc đến xã hội và văn hóa. Nó thường đưa ra những câu hỏi về đạo đức, quyền lực và tội ác, khơi dậy sự suy tư và tranh luận trong xã hội

14. Những điểm đặc sắc của phim xã hội đen Mỹ

Phim xã hội đen Mỹ có nhiều điểm đặc sắc độc đáo, làm cho nó khác biệt và luôn thu hút người xem. Dưới đây là những điểm nổi bật:

 1. Nhân Vật Đa Chiều: Phim xã hội đen Mỹ thường có các nhân vật phức tạp và đa chiều. Chúng không đơn thuần là tội phạm, mà có những đặc điểm và động cơ riêng, làm cho họ trở nên đáng quan tâm. Những tội phạm có lẽ có những phần tốt, và ngược lại, những người tốt có thể có bóng tối.

 2. Lối Kể Chuyện Đa Dạng: Phim xã hội đen Mỹ sử dụng nhiều phong cách lối kể chuyện khác nhau. Từ cách kể chuyện tuyệt vời của Quentin Tarantino đến phong cách lôi cuốn của Martin Scorsese, mỗi đạo diễn đem đến một trải nghiệm mới lạ.

 3. Nhạc Nền Đặc Trưng: Âm nhạc chơi một vai trò quan trọng trong phim xã hội đen Mỹ. Nhạc jazz, blues, và rock 'n' roll thường xuất hiện, tạo ra bầu không khí đen tối và đầy kịch tính.

 4. Môi Trường Độc Đáo: Phim xã hội đen thường lựa chọn các môi trường độc đáo và đặc trưng như các khu phố tội phạm, quán bar, sòng bài, hoặc thành phố New York với những cảnh quay nổi tiếng. Điều này tạo nên một bầu không khí riêng biệt.

 5. Tình Cảm Phiến Bản: Phim xã hội đen thường tạo ra các mô hình tình cảm phiến bản phức tạp. Các nhân vật có thể có những mối quan hệ rắc rối, và tình yêu và tình bạn thường bị thử thách.

 6. Bất Ngờ Liên Tục: Phim xã hội đen Mỹ luôn đầy bất ngờ. Các tình huống và sự kiện thường xảy ra không theo dự đoán, giữ người xem trong tình trạng căng thẳng và tò mò.

 7. Thảm Họa và Trọng Tài Đạo Đức: Phim xã hội đen thường đặt ra các vấn đề đạo đức và đôi khi đưa ra câu hỏi về xác định đúng và sai. Điều này thúc đẩy người xem suy ngẫm về các quyết định và hành động của nhân vật.

Trên đây YODY đã liệt kê ra một số bộ phim xã hội đen Mỹ siêu hay và kịch tính. Hi vọng với bài viết này bạn đã lựa chọn được ra những bộ phim ưa thích và có những phút giấy thư giãn với chúng. Đừng quên ghé thăm các cửa hàng YODY gần nhất để được mua sắm những sản phẩm chất lượng như  áo polo nữ áo polo trẻ em,  áo gió nữ,...

Nguyễn Phương Thảo
Hi, cảm ơn bạn đã đọc bài viết
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ bài viết này nhé
Bình luận
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...