Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình yêu, sự nghiệp?
Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình yêu, sự nghiệp?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình yêu, sự nghiệp?

Ngày đăng: 23/05/2024
Mục lục

Mệnh Thủy là một trong những mệnh khá đặc biệt và hấp dẫn trong hệ thống ngũ hành. Vậy bạn đã biết mệnh thủy hợp mệnh gì trong tình yêu cũng như sự nghiệp chưa? Cùng YODY tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về người mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Thủy là mệnh thuộc hành nào? Những người có mệnh Thủy là những người thuộc hành Thủy. Những người này có khả năng giao tiếp khéo léo và thuyết phục người khác. Họ cũng dễ dàng thích nghi với môi trường mới và có cái nhìn tổng quát, nhìn xa trông rộng. Do đó, những quyết định của họ thường rất chính xác.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì

Tổng quan về người mệnh thuỷ hợp mệnh gì?

Tuy nhiên, người có mệnh Thủy cũng nhạy cảm và dễ tổn thương. Họ biết chia sẻ, cảm thông và lắng nghe mọi người xung quanh.

Những chiếc áo khoác gió phù hợp với người mệnh thuỷ

2. Mệnh Thủy hợp mệnh gì để thu hút tài lộc may mắn

Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc, tạo nên một vòng tương sinh đầy may mắn và thành công.

Trọn BST áo khoác nữ phù hợp với tuổi quý mão 1963

2.1 Kim sinh Thủy: MệnhThuỷ hợp mệnh Kim

Mệnh Thủy và mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh sâu sắc. Người mệnh Thủy nên tìm kiếm sự hợp tác kinh doanh hoặc lựa chọn đối tác, người đồng hành mệnh Kim để cùng nhau chinh phục thành công và hạnh phúc trong công việc và đời sống, kết hôn.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì

Mệnh thủy và mệnh kim có hợp nhau không?

2.2 Thủy sinh Mộc: MệnhThuỷ hợp mệnh Mộc

Thủy là nguồn sống của Mộc, như mẹ sinh con. Mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi, phát triển và thịnh vượng. Hợp tác và giao thiệp với những người mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều lợi ích và thành công cho người mệnh Thủy.

Một vài mẫu áo polo nam phù hợp cho người mệnh thuỷ

 

3. Mệnh Thủy khắc mệnh gì, nên tránh xui xẻo

Theo quy luật Ngũ Hành, mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa, tạo ra một vòng tương khắc đầy thách thức và trở ngại.

3.1 Thổ khắc Thủy

Đất hút nước và chất dinh dưỡng, khiến mệnh Thủy dễ mất đi sinh khí tích cực và sự may mắn. Tuy nhiên, trong mệnh Thủy có sự khác biệt giữa 6 nạp âm và tương khắc với mệnh Thổ của từng nạp âm:

 • Không kỵ với mệnh Thổ: Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa). Khi kết hợp với hành Thổ, chúng đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc và phú quý.

 • Mệnh Thủỵ khắc với mệnh Thổ: Các nạp âm còn lại dễ bị Thổ hút hết sinh khí, gặp khó khăn và thất bại trong nhiều mặt của cuộc sống.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì

Mệnh thủy có hợp với mệnh thổ không?

3.2 Thủy khắc Hỏa

Nước dập tắt lửa. Do đó, người mệnh Hỏa có thể gặp phải sự cản trở, thậm chí bị mệnh Thủy chôn vùi và dập tắt. Điều này đòi hỏi người mệnh Thủy phải cẩn trọng và đảm bảo cân nhắc trong quan hệ với người mệnh Hỏa.

Các quy luật tương sinh và tương khắc này mang đến những yếu tố hấp dẫn và thách thức, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong cuộc sống của người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì

Mệnh Thủy khắc mệnh gì, nên tránh xui xẻo

4. Mệnh Thủy hợp mệnh gì theo ngũ hành tương sinh

Theo thuyết ngũ hành, Mệnh Thủy có quan hệ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Ngoài ra, hành Thủy cũng có thể hòa quyện với nhau, tạo ra những dòng sông mạnh mẽ chảy về đại dương.

Tuy nhiên, Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Quy luật này giúp giải thích các quy tắc như mệnh Thủy hợp màu gì và mệnh Thủy kỵ màu gì.

mệnh kim và mệnh thủy có hợp nhau không

Mệnh Thủy hợp mệnh gì theo ngũ hành tương sinh

5. Người mệnh Thủy là sinh năm nào?

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy. Tùy thuộc vào năm sinh và can chi của từng người, họ sẽ thuộc vào một trong các nạp âm này.

 • Năm sinh Bính Tý: 1936, 1996.

 • Năm sinh Đinh Sửu: 1937, 1997.

 • Năm sinh Giáp Thân: 1944, 2004.

 • Năm sinh Ất Dậu: 1945, 2005.

 • Năm sinh Nhâm Thìn: 1952, 2012.

 • Năm sinh Quý Tỵ: 1953, 2013.

 • Năm sinh Bính Ngọ: 1966.

 • Năm sinh Đinh Mùi: 1967.

 • Năm sinh Giáp Dần: 1974.

 • Năm sinh Ất Mão: 1975.

 • Năm sinh Nhâm Tuất: 1982.

 • Năm sinh Quý Hợi: 1983.

 • Năm sinh Bính Tý: 1996.

 • Năm sinh Đinh Sửu: 1997.

 • Năm sinh Giáp Thân: 2004.

 • Năm sinh Ất Dậu: 2005.

 • Năm sinh Nhâm Thìn: 2012.

 • Năm sinh Quý Tỵ: 2013.

 • Năm sinh Bính Ngọ: 2026.

 • Năm sinh Đinh Mùi: 2027.

mệnh kim và mệnh thủy có hợp nhau không

Người mệnh Thủy là sinh năm nào? Hợp mệnh gì?

6. Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương

Quy luật tương sinh và tương khắc không chỉ là những khái niệm trừu tượng mà là những nguyên tắc hết sức hấp dẫn và cần thiết trong sự sống.

Chúng mang trong mình sự kết hợp giữa Trời và Đất, tạo ra sự hài hòa và sự phát triển của mọi sinh vật trên trái đất. Đây chính là cơ sở của sự sống và sự tồn tại của vạn vật.

CÁC MẪU ÁO POLO NAM ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

6.1 Quy luật tương sinh trong ngũ hành

Quy luật tương sinh đem lại sự phát triển và hỗ trợ cho nhau. Trong ngũ hành, quy luật tương sinh bao gồm hai mặt là "sinh ra" và "sinh ra bởi". Điều này có nghĩa là mỗi yếu tố tạo ra yếu tố khác và trong cùng thời điểm, cũng được tạo ra bởi yếu tố khác.

mệnh gì sinh thuỷ

Mệnh kim và mệnh thủy có hợp nhau không?

Cụ thể, quy luật tương sinh biểu thị như sau:

 • Mộc sinh ra Hỏa: Cây khô là nguyên liệu để tạo lửa.

 • Hỏa sinh ra Thổ: Lửa biến mọi thứ thành tro, và tro trở thành đất.

 • Thổ sinh ra Kim: Trong lòng đất hình thành các quặng và kim loại quý.

 • Kim sinh ra Thủy: Khi kim loại được nung chảy, chúng trở thành nước trong thể lỏng.

 • Thủy sinh ra Mộc: Nước nuôi dưỡng và giúp cây trưởng thành.

6.2 Luật tương khắc trong phong thủy

Trái lại với tương sinh, quy luật tương khắc tượng trưng cho sự khắc chế và sát phạt. Tương khắc giữ vai trò duy trì sự cân bằng, nhưng nếu quá mức sẽ dẫn đến sự hủy diệt và suy vong. Trong ngũ hành, quy luật tương khắc bao gồm hai mặt là "khắc chế" và "khắc chế bởi".

mệnh thủy khắc mệnh gì

Mệnh thủy khắc mệnh gì?

Cụ thể, quy luật tương khắc biểu thị như sau:

 • Thủy khắc chế Hỏa: Dòng nước dập tắt ngọn lửa.

 • Hỏa khắc chế Kim: Lửa mạnh làm tan chảy kim loại.

 • Kim khắc chế Mộc: Kim loại được rèn dũa thành các vật nhọn để chặt cây.

 • Mộc khắc chế Thổ: Cây hút hết dinh dưỡng trong đất, làm cho đất khô cằn.

 • Thổ khắc chế Thủy: Đất có khả năng ngăn chặn dòng nước.

Tương sinh và tương khắc là hai quy luật cần thiết và tồn tại đồng thời. Chúng giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng và phát triển của vũ trụ. Chỉ có sự kết hợp chặt chẽ giữa tương sinh và tương khắc mới tạo nên sự tồn tại và phát triển của mọi vật chất.

7. Mệnh Thủy có hợp mệnh Thủy không?

Mệnh Thủy còn tương sinh với mệnh Thủy. Sự kết hợp này tạo ra một tương sinh lưỡng Thủy, như những con sông lớn, mạnh mẽ và dồi dào. Điều này biểu thị sự phối hợp và hiệp lực, mang đến sự thịnh vượng và thành công cho cả hai.

mệnh gì sinh thuỷ

Mệnh Thủy có hợp mệnh Thủy không

8. Tình duyên người mệnh thủy hợp mệnh gì?

8.1 Mệnh thủy có thể nên duyên người mệnh thổ

Theo phong thủy, quy luật Thổ khắc Thủy áp dụng cho mệnh Thủy. Tuy nhiên, có hai nạp âm đặc biệt là Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy không bị khắc chế bởi mệnh Thổ.

Điều này được lý giải rằng, đất không tồn tại trên biển hay trên trời, không gây xung đột trực tiếp với nước. Do đó, khi hợp tác với mệnh Thổ, người mệnh Thủy sẽ dễ dàng đạt được thành công, hạnh phúc trong cuộc sống và đạt được vị trí cao quý trong công việc.

Tuy nhiên, 4 nạp âm Trường Lưu Thủy, Giang Hà Thủy, Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy của mệnh Thủy đều bị khắc chế bởi mệnh Thổ.

Vị trí này đại diện cho đất ngăn chặn sự phát triển của nước. Do đó, khi kết hợp lại với nhau, đời sống của vợ chồng sẽ gặp khó khăn, thiếu thốn và gặp nhiều trở ngại trong sự phát triển.

mệnh gì sinh thuỷ

Tình duyên người mệnh thủy hợp mệnh gì?

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc hiểu rõ tương hợp và tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành trong phong thủy.

Việc phối hợp và kết hợp đúng các yếu tố này có thể mang lại lợi ích và thịnh vượng, trong khi không đúng có thể tạo ra sự cản trở và khó khăn.

8.2 Mệnh Thủy nên se duyên với mệnh Kim

Mệnh Thủy và mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh, tạo nên sự hòa hợp và thịnh vượng. Hợp tác và kết duyên với người mệnh Kim sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc trong cả công việc và cuộc sống hôn nhân.

8.3 Mệnh Thủy kết hôn với người mệnh Mộc

Thủy là nguồn sống của Mộc, như mẹ sinh con. Mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi, phát triển và thịnh vượng. Giao thiệp và kết hôn với người mệnh Mộc sẽ mang lại sự cân bằng và hài hòa trong mối quan hệ, đem đến sự tương thích và sự phát triển đôi bên.

mệnh thủy hợp mệnh gì

Tình duyên người mệnh thủy hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, việc tìm hiểu và áp dụng quy luật tương sinh và tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành là một cách giúp chúng ta tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Với chia sẻ trên về từ YODY, hy vọng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc mệnh thủy hợp mệnh gì!

9. Mệnh Thuỷ nên chọn nhà thế nào?

Để chọn nhà phù hợp với mệnh Thủy, người ta thường lựa chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Các phòng chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên đặt theo hướng Nam hoặc Đông Nam, hoặc có thể đặt ở vị trí cát hướng. Đối với nhà vệ sinh hay phòng tắm thì không cần quá khắt khe về hướng.

Trong việc trang trí màu sắc, màu đen và xanh nước biển được khuyến khích vì mang đến sự thư thái và bình yên cho gia chủ. Tránh sử dụng màu vàng hoặc nâu đất, vì chúng có thể không phù hợp với mệnh Thủy. Màu xanh nước biển tạo cảm giác tươi mới và dễ chịu, trong khi màu đen tạo ra một không gian huyền bí và mạnh mẽ.

Về vật liệu, kim loại, thủy tinh, và gỗ được ưa chuộng vì chúng tương sinh với mệnh Thủy. Gia chủ có thể sử dụng các vật liệu này để trang trí nhà cửa, như gương, vách ngăn, hoặc bể cá.

Trong việc trang trí bằng cây xanh, người ta thường chọn các loại cây như lan ý, trầu bà, kim tiền, và cỏ đồng tiền. Tuy nhiên, cần chú ý không đặt quá nhiều cây trong nhà, vì điều này có thể làm mất lộc. Thay vào đó, có thể sử dụng cây thủy sinh và cá cảnh để trang trí thay thế.

Việc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp với bản mệnh cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa biết mệnh thuỷ nên chọn áo sơ mi hay những chiếc váy thiết kế màu gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé! 

Nguyễn Phương Thảo
Hi, cảm ơn bạn đã đọc bài viết
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ bài viết này nhé
Bình luận
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...