Hàng outlet là gì? Khám phá ưu, nhược điểm của hàng outlet
Hàng outlet là gì? Khám phá ưu, nhược điểm của hàng outlet

Hàng outlet là gì? Khám phá ưu, nhược điểm của hàng outlet

Ngày đăng: 23/05/2024
Mục lục

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm hàng hiệu, thường hay ghé đến các trung tâm thương mại để mua đồ chắc đã quá quen thuộc với hàng outlet. Nhưng đối với những người không chuyên liệu đã biết hàng outlet là gì? Hãy cùng YODY tìm hiểu ngay với bài viết sau đây nhé.

1. Hàng outlet là gì?

Hàng outlet nhằm chỉ những sản phẩm là đồ cao cấp nhưng đã được xả hàng, giảm giá do chính các thương hiệu cao cấp đổ ra. Hiện nay tại Việt Nam, không hề khó khi bắt gặp các của hàng bán đồ outlet trong trung tâm thương mại. 

.Hàng outlet là gì?

Hàng outlet là gì?

Các sản phẩm outlet đều là hàng cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên các sản phẩm này lại thường có mức giá mềm hơn khoảng 30% - 50% so với những mặt hàng đang được bày bán tại của hàng chính. Bởi lẽ chúng thường là hàng lẻ size, hàng bị lỗi, hàng tồn khô lâu ngày. Những loại hàng này cần bán ra nhanh chóng để thương hiệu thu hồi vốn nhanh chóng.

2. Nguồn gốc hàng outlet

Nguồn gốc hàng outlet

Nguồn gốc hàng outlet

Hàng outlet xuất hiện lần đầu vào năm 1930 tại nước Mỹ. Lúc này các nhà sản xuất thời trang nảy ra ý tưởng bán các sản phẩm hư hỏng nhẹ cho nhân viên với giá rẻ. Với lối suy nghĩ này mà nhà sản xuất đã tránh được tổn thất đáng kể. Thay vì vứt đồ có lỗi nhỏ đi uổng phí họ sẽ bán lại với mức giá phù hợp hơn. Hơn nữa, nhân viên cũng được tiếp cận sản phẩm của nơi mình làm ra với chi phí thấp. 

Chính vì việc được lợi đôi bên này nên mô hình càng ngày càng lan rộng ra và trở thành các Outlet Store. Rồi từ các sản phẩm bị lỗi nhỏ, hư hỏng nhẹ các cửa hàng bán cả mặt hàng tồn kho để lâu. 

3. Vì sao các brand lớn lại để hàng ở các outlet store rẻ như vậy?

Vì sao các brand lớn lại để hàng ở các outlet store rẻ như vậy?

Vì sao các brand lớn lại để hàng ở các outlet store rẻ như vậy?

Khi đi quanh các outlet store bạn thường xuyên nhìn thấy nhiều mặt hàng sale 30% quanh năm. Thậm chí có những món đồ có mức giá sale đến 50% - 70%. Các mặt hàng sale giá hời này thường là hàng tồn kho quá lâu hoặc sản xuất với số lượng quá lớn. Công ty cần thu hồi lại vồn gấp nên xả hàng để thu lãi về. 

4. Ưu điểm mua hàng outlet là gì?

Ưu điểm mua hàng outlet là gì?

Ưu điểm mua hàng outlet là gì?

  • Giá thành của các sản phẩm hàng outlet bao giờ cũng sẽ rẻ hơn so với những món đồ mua tại của hàng chính hãng. Nhưng khi nhin lại giá nó chỉ có mức giá chỉ bằng 50% so với mức giá ban đầu

  • Chất lượng sản phẩm tương đối tốt, nếu là hàng lẻ size thì chất lượng 100% như trong store. Đối với hàng lỗi thì chất lượng khoảng 80%-90%

  • Tại các Outlet Store bạn có thể tìm kiếm một số mẫu mã đã ngưng bán lại các cửa hàng hoặc khu vực

  • Có thể mua những sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng

5. Nhược điểm mua hàng outlet là gì? 

Nhược điểm mua hàng outlet là gì? 

Nhược điểm mua hàng outlet là gì? 

  • Một số phần của sản phẩm sẽ có lỗi nhỏ, thời gian sử dụng ngắn hơn so với sản phẩm chính gốc

  • Các sản phẩm ở outlet store thường lẻ size nên rất có thể bạn sẽ không tìm được đúng size quần áo, giày dép phù hợp với mình

  • Vì là hàng tồn kho nên việc lỗi thời, không đi đúng xu hướng thời đại là không thể tránh khỏi ở hàng outlet. Nếu bạn không quá quan tâm tới việc chạy theo xu hướng thì hàng outlet là sự lựa chọn không tồi.

6. Những lưu ý cần biết khi mua đồ hàng outlet

6.1 Lựa chọn sản phẩm có mức giá tiền phù hợp

Khi mua sắm tại cửa hàng outlet, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp là rất quan trọng. Dù có rất nhiều đợt giảm giá diễn ra, bạn cũng cần phải cẩn thận để đảm bảo sản phẩm bạn chọn vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Mặc dù giá cả thấp hơn nhiều so với giá gốc, bạn vẫn cần đảm bảo rằng sản phẩm vẫn có chất lượng tốt và mặc ổn khi sử dụng.

6.2 Đến trực tiếp cửa hàng để mua

Khi mua sắm ở cửa hàng outlet, việc chọn size đồ thường không dễ dàng như khi mua hàng chính hãng. Điều quan trọng là bạn nên đến cửa hàng trực tiếp để mặc thử sản phẩm trước khi quyết định mua.

Điều này giúp tránh được những phiền toái về size sau này. Ngoài ra, cần lưu ý rằng hàng outlet thường là hàng lỗi hoặc hàng tồn, vì vậy chính sách bảo hành và đổi trả có thể khó khăn hơn so với hàng mới. Trước khi quyết định mua, bạn nên cân nhắc kỹ và hiểu rõ về điều này.

6.3 Kiểm tra kỹ mặt hàng trước khi thanh toán

Được biết đến với bản chất là hàng hóa có lỗi và không đạt chuẩn, các cửa hàng outlet yêu cầu người mua hàng phải kiểm tra kỹ lưỡng chất liệu và đường may của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Với việc cung cấp hàng xả kho, chính sách bảo hành và đổi trả tại các cửa hàng outlet thường phức tạp hơn so với mua hàng ở các cửa hàng thông thường.

Vì vậy, việc kiểm tra hàng trước khi thanh toán là quan trọng để tránh tình trạng phát sinh sau này, như trường hợp sản phẩm không phù hợp hoặc gặp vấn đề khi sử dụng, và đảm bảo quyền lợi của người mua được bảo vệ đầy đủ.

6.4 Nên lựa chọn những sản phẩm basic

Để đảm bảo an toàn khi mua sắm tại các cửa hàng outlet, việc ưu tiên lựa chọn các mặt hàng basic là một cách thông minh. Các sản phẩm basic thường ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng tồn kho hoặc lỗi mốt, giúp bạn tránh được những tình huống mặc không đẹp.

Với tính chất phổ thông của đồ basic, bạn có thể tạo ra phong cách thời trang mới mẻ chỉ với một chút sáng tạo và khéo léo.

6.5 So sáng mức giá

Trước khi quyết định mua sắm tại cửa hàng outlet, bạn nên tham khảo giá của sản phẩm chính hãng trước đó để có cái nhìn tổng quan về mức giá. Điều này giúp bạn đánh giá liệu mức giá ở cửa hàng outlet có thực sự hấp dẫn hay không.

Dù mức giá tại cửa hàng outlet đã được giảm, nhưng đôi khi sự chênh lệch so với giá ở cửa hàng chính hãng không lớn. Hơn nữa, sản phẩm tại cửa hàng outlet thường là hàng lỗi, chất lượng không đảm bảo, do đó việc so sánh giá trước khi mua là rất quan trọng để đảm bảo bạn có được giá trị tốt nhất cho số tiền bạn chi trả.

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những thông tin liên quan đến Hàng Outlet là gì? Hi vọng với bài viêt này bạn đã có thêm những thông tin cần biết về loại sản phẩm này.

Nguyễn Thị Hằng
Hi, cảm ơn bạn đã đọc bài viết
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ bài viết này nhé
Bình luận
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...