Cách check giày Real và giày Fake chính xác nhất
Cách check giày Real và giày Fake chính xác nhất

Cách check giày Real và giày Fake chính xác nhất

Ngày đăng: 23/05/2024
Mục lục

Giày fake đang là tình trạng khá đau đầu đối với những người mua hàng qua dạng xách tay hoặc mua lại của người khác, không thông qua một cửa hàng phân phối uy tín nào. Vậy làm sao để biết giày mình mua là giày real, giày auth hay là giày fake? Cùng đọc những cách check giày real và giày fake ngay dưới đây.

1. Cách check giày real và giày fake Converse

Converse đã nhượng bản quyền cho Nike vào năm 2003 và trở thành một công ty con cho thương hiệu thể thao nổi tiếng này. Mặc dù có được tất cả các công nghệ sản xuất của Nike đi chăng nữa thì Converse hay bản thân Nike vẫn luôn có những đôi giày fake làm chi tiết tới 99%. Cách check giày real và giày fake của Converse sẽ có các đặc điểm như sau:

Về phần mũi giày của Converse thì đa số các dòng đều có đường chỉ vuông góc 90 độ, trừ các dòng như 1970s hoặc One Star ra đường chỉ ở mũi giày sẽ khác. Ở những đôi giày fake thì đường chỉ này may sai hoặc may khá xa, góc 90 độ của giày real sẽ gần sát với viền bo của giày hoặc chạm vào viền bo.

check giày converse

Đường chỉ khâu như hình sẽ có góc 90 độ

Viền bo bên phải gần mũi giày Convser là nơi nối 2 điểm viền lại, và điểm nối này được nối đè lên nhau chứ không nối chạm vào nhau. Nhìn thì có vẻ không được thẩm mỹ lắm nhưng đây là đặc điểm nhận dạng của giày real, những đôi giày fake đa số không mang đặc điểm này.

check giày converse

Phần nối của viền bo sẽ lồi lên một chút

Với đế giày thì giày real có màu nâu đất, còn những mẫu giày fake thì sẽ là màu cam. Một số dòng giày đặc biệt của Converse sẽ có màu cam nhưng không nhiều, đa số đều là nâu đất. Và một đặc điểm nhận dạng khác là ở điểm kết thúc phần mũi giày sẽ có một dấu chấm lồi ra ở ngay đế, dấu chấm này sẽ nằm ở 2 bên hoặc 1 bên, giày fake thì sẽ không có đặc điểm này.

check giày converse

Các đôi giày real 100% đều có dấu chấm như hình

Và như đã nhắc ở trên, những đôi giày có đế màu cam như vậy 100% chưa chắc đã phải là fake, nhưng đây sẽ là một yếu tố nhỏ.

check giày converse

Màu đế giày đặc trưng của giày Converse fake

Xung quanh viền giày của Converse sẽ luôn có các đường kẻ caro trải dải, các đường caro này sẽ mòn theo thời gian, nhất là đối với những ai hay lau chùi vùng này. Vì vậy sẽ khó check hơn nhưng nếu là giày mới thì hoàn toàn có thể nhìn rõ bằng mắt. Những đôi giày fake có thể sẽ có hoặc không có đặc điểm này. Đây cũng là một cách check giày real và giày fake Converse dễ nhất.

check giày converse

Viền kẻ caro này có thể mòn đi rồi nếu bạn mua các đôi giày 2ndhand

Đối với giày Converse thì có các kiểu tem khác nhau, bao gồm tem khâu vào lưỡi gà, tem ép vào lưỡi gà. Các loại tem đều in sắc nét các thông số, tem giả thì sẽ in khá mờ, có dấu hiệu phai mực. Đối với kiểu tem ép thì ở giữa sẽ nổi lên 1 ô vuông chứ không ép phẳng. Loại ép phẳng đã được dùng cho các đôi giày date cũ từ rất lâu rồi, hiện tại thì Converse không còn dùng loại tem này nữa, nên 1 là bạn đang có đôi giày date cũ, 2 là bạn đang có đôi giày fake.

check giày converse

Cách check giày real và giày fake Converse qua tem

Sẽ có các tem in thông tin theo vài kiểu khác nhau, nhưng 1 trong số đó là loại tem này thì sẽ có đặc điểm là chữ F sẽ ở giữa 2 số bên dưới và chữ M cuối cùng của VIETNAM sẽ nằm thẳng với số bên dưới. Như đã nói, sẽ có các kiểu tem với vị trí các chữ khác nhau, tùy vào nơi sản xuất và phân loại dòng giày đó. Loại tem trên chỉ là 1 trong số nhiều loại tem khác nhau. Nếu bạn có 1 đôi giày có tem giống hệt như vậy nhưng chữ F lại nằm thẳng với số bên dưới thì đó là giày fake.

Thêm đặc điểm khác là giày Converse real sẽ luôn nặng tay hơn hàng fake, bởi vì để không tốn nhiều lợi nhuận thì các loại giày fake sẽ làm bằng các vật liệu kém chất lượng hơn và ăn bớt vật liệu nhiều hơn. Hiện nay các dòng giày Converse fake đa số tập trung vào dòng classic hoặc Chuck Taylor 2 và 1970s.

Để tránh nguy cơ mua phải hàng fake thì bạn có thể chọn những đôi giày độc lạ hơn như Converse Reflective Camo hay Converse Chuck Taylor 2 Rubber. Nhưng cũng đừng quên tham khảo cách check giày real và giày fake Converse trên để tránh mua phải hàng giả.

2. Cách check giày real và giày fake Nike

Với công ty mẹ của Converse thì những đôi giày Nike để check được đâu là real đâu là fake khó hơn nhiều vì Nike rất đa dạng trong các dòng giày. Không như Converse đều chung một kiểu dáng thì Nike đa dạng trong kiểu dáng thể thao và classic, khiến cho việc check giày trở nên khó hơn và các công ty làm giày fake cũng rất chịu khó chạy theo làm đa mẫu mã.

Và cách duy nhất mà chúng ta có thể check giày Nike real hay fake đó là dựa vào tem mác. Đây là cách check giày real và giày fake Nike phổ biến nhất hiện nay.

check giày nike

Lưu ý rằng có 2 loại tem có chữ và không có chữ cho cụm từ ở trên cùng

Đặc điểm của tem đó là chữ EUR sẽ chạm nóc hoặc ít nhất là cao hơn chữ UK hoặc US. Tiếp theo đó là toàn bộ các chữ e trong cụm ở trên sẽ có phần đuôi vuốt nhọn, kích thước của phần vuốt đuôi này sẽ nhỏ dần và thành mũi nhọn ở điểm cuối. Các dòng giày fake thì chữ sẽ có chữ e bình thường và phần đuôi chữ ở tem fake sẽ vuông. Có một số tem giày không có cụm chữ ở trên nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể check giày Nike với chữ EUR.

Tương tự đối với việc check giày Jordan thì bạn dùng cách check giày real và giày fake Nike tương tự vì giày Jordan cũng là của Nike.

3. Cách check giày real và giày fake Adidas

Adidas là hãng giày tương tự như Nike, có rất nhiều chủng loại và các công ty làm giày fake cũng không hề ngại điều này. Và cách duy nhất là phải dựa vào tem của giày, nhưng tem của giày Adidas có vấn đề đó là rất khó để check liệu đó là Adidas real hay fake vì các công ty làm giày fake cũng thể làm giống 90% chiếc tem thật. Cách check giày real và giày fake Adidas như sau:

Đặc điểm duy nhất mà YODY chia sẻ đó là chữ R trong cụm FR sẽ có đuôi uốn cong và bẻ thẳng xuống chứ không thẳng và đi chéo sang bên như hình.

check giày adidas

Cách check giày real và giày fake Adidas

Và 1 trong số đôi giày của bạn đang sở hữu mà có chữ R bắt đuôi chéo như vậy thì có nghĩa là hàng fake 100%, còn nếu là đuôi bẻ cong thì cũng chưa chắc. Bạn có thể lên web của Adidas để check code có sẵn trên tem, nhưng cách này cũng chưa chắc chắn lắm vì các công ty làm giày fake hoàn toàn có thể sao chép được.

Đây là những thông tin check giày của 3 thương hiệu Nike, Converse và Adidas. Các thông tin trên có một số thông tin chỉ mang tính chất tương đối chứ không chính xác 100%. Hãy lưu ý đọc kỹ các chỉ dẫn để hiểu rõ cách check giày real và giày fake

Bùi Thế Sang
Hi, cảm ơn bạn đã đọc bài viết
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ bài viết này nhé
Bình luận
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...