Tết 2021, 12 con giáp nên mặc màu gì đỏ cả năm, hợp phong thủy?

Tết 2021, 12 con giáp nên mặc màu gì đỏ cả năm, hợp phong thủy?

By Yody 03/11/2021

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng mang lại may mắn, thịnh vượng hoặc có thể mang đến điềm xui. Đặc biệt trong dịp Tết năm 2021 này, chọn màu sắc hợp phong thủy với 12 con giáp là điều mọi người cần biết và nắm được mệnh mình hợp với màu nào.

Sau đây Yody sẽ bật mí giúp bạn màu sắc hợp 12 con giáp, bạn sẽ biết Tết Tân Sửu mặc gì màu gì hợp với tuổi mình, vừa đẹp vừa mang lại may mắn, hạnh phúc trong năm 2021 nhé.

 1. Tuổi Tý - Màu vàng, trắng

Năm 2021 sẽ là một năm đầy khó khăn, thách thức với người tuổi Tý. Vì vậy để mang lại sự may mắn, hanh thông, tài lộc trong năm mới này người Tuổi tý nên chọn những bộ đồ màu vàng - trắng - nâu đất mặc.

Màu vàng tượng trưng cho sự mới mẻ, may mắn, thịnh vượng. Màu trắng mang đến sự nhẹ nhàng, bình yên, an nhàn. Và màu nâu đất có ý nghĩa mang lại sự bình an, suôn sẻ, bình lặng. Vì vậy, 3 màu này được dự đoán sẽ hợp với người tuổi Tý, đem lại một năm ít trắc trở, thịnh vượng hơn.

Áo polo màu trắng chính hãng

Người Tuổi tý nên chọn những bộ đồ màu vàng - trắng để rước may mắn, thuận lợi về

Đặc biệt trong 3 ngày Tết, bạn nên mặc quần áo màu vàng - Đây là màu phù hợp với Ngũ hành năm Tân Sửu, với ý nghĩa hạnh phúc, thịnh vượng, hanh thông.

2. Tuổi Sửu - Màu đỏ, tím, cam

Với tuổi Sửu, năm 2021 sẽ là một năm thuận lợi về cả sự nghiệp, tình cảm là một năm tốt của tuổi này. Người tuổi Sửu mệnh Thổ nên hợp với màu đỏ - cam - tím. 

Các gam màu nóng này sẽ tăng thêm phần may mắn, hạnh phúc về tài lộc, tình duyên, gia đình. 

Váy chữ A liền thân

Người tuổi Sửu mệnh Thổ nên hợp với màu đỏ - cam

Tết bạn nên mặc màu đỏ, cam là chủ đạo bởi 2 màu này có màu sắc tương sáng, tôn dáng, làm nổi bật lên những ưu điểm về ngoại hình và mang đến một năm mới tràn đầy năng lượng, hạnh phúc.

Truy cập ngay :

>> PHỐI ĐỒ CÙNG ÁO POLO NAM THỜI THƯỢNG VÀ PHONG CÁCH

>> CHỊ EM VAI RỘNG BẮP TAY TO NÊN MẶC GÌ?

>> ÁO POLO PHỐI QUẦN GÌ ĐẸP?

3. Tuổi Dần - Màu vàng, xanh dương

Tuổi dần mặc màu gì năm 2021 bạn đã biết chưa? Tuổi này năm Tân Sửu được dự đoán là một năm sẽ gặt hái được nhiều thành công, may mắn. Màu sắc hợp với tuổi này là màu vàng - xanh dương. 

Hai màu này tượng trưng cho ánh sáng, bầu trời vì vậy nó mang đến sự may mắn, quyết đoán, tự tin và an lành về cả công việc lẫn gia đình cho người tuổi Dần.

Áo polo nam màu vàng phối nẹp trắng

Màu vàng, xanh dương tượng trưng cho ánh sáng, bầu trời vì vậy nó mang đến sự may mắn

Tết bạn nên chọn những trang phục có màu sắc vàng - xanh dương nhẹ. Hạn chế những màu đậm sẽ khó mặc, khó phối đồ. 

4. Tuổi Mão - Màu trắng

Theo tử vi thì năm 2021 là năm may mắn của tuổi Mão về mặt tình cảm. Nếu bạn vẫn còn độc thân thì rất có thể năm nay bạn sẽ có sự biến triển, đột phá mới. Hoặc bạn đã có gia đình, đây sẽ là một năm hạnh phúc, yên ấm.

Theo các chuyên gia phong thủy màu trắng sẽ là hợp mệnh, hợp phong thủy với tuổi Mão. Màu này sẽ mang lại sự may mắn, hạnh phúc, vui vẻ, thịnh vượng cho tuổi này.

Vãy chữ A cổ vuông tôn dángMàu trắng thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế và tôn vẻ đẹp cơ thể lên rất nhiều

Vào 3 ngày Tết bạn nên mặc những trang phục có màu trắng đục - trắng sữa - trắng ngà để rước may mắn vào nhà. Bạn có thể phối, kết hợp với các trang phục khác như màu đen, màu vàng, màu hồng đều được. Nhưng nên nhớ màu chủ đạo của tuổi này vẫn là màu trắng nhé.

5. Tuổi Thìn - Màu trắng

Theo các chuyên gia phong thủy thì năm 2021 sẽ là một năm thuận lợi, nhiều cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp, tình cảm của tuổi này. Vì vậy, trong năm nay bạn hãy cố gắng tận dụng các cơ hội để phát triển sự nghiệp, tình cảm của mình.

Màu sắc may lại may mắn, hợp phong thủy với tuổi này là màu trắng. Màu này sẽ tăng thêm sự may mắn và giảm bớt những vận xui về sức khỏe, tiền tài, xung đột không đáng có.

Áo sơ mi trắng

Màu sắc may lại may mắn, hợp phong thủy với tuổi này là màu trắng

Người tuổi Thìn có thể kết mặc đồ mặc trắng với màu đen, màu vàng, cam đều được. Tuy nhiên trong 3 ngày Tết bạn hạn chế mặc trang phục màu đen.

6. Tuổi Tỵ - Màu vàng

Tuổi Tỵ được dự đoán sẽ có một năm Tân Sửu gặp nhiều điềm lành, may mắn, nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, để năm nay “thuận buồm xuôi gió” hơn bạn nên chọn mặc những trang phục màu vàng để hợp phong thủy.

Người tuổi Tỵ rất hợp với màu vàng vì vậy bạn hãy tận dụng, mặc những trang phục màu vàng với từng kiểu màu vàng nhạt, vàng cỏ úa, vàng cháy hay vàng đậm khác nhau nhé.

7. Tuổi Ngọ - Màu vàng

Năm 2021, tuổi Ngọ là tuổi được dự đoán năm may nhất trong năm nay. Màu mang lại điều tốt, hanh thông cho tuổi này sẽ là màu vàng. Tuổi Ngọ rất hợp với màu này và đây cũng là màu sắc chủ đạo của năm 2021.

Tuổi Ngọ rất hợp với màu vàng

 Tuổi Ngọ rất hợp với màu vàng và đây cũng là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Với tuổi ngựa, Tết Tân Sửu bạn nên chọn màu những trang phục màu vàng kết hợp với đồ màu trắng, xanh đen, ghi để phối đồ. Bạn cũng nên hạn chế mặc những bộ đồ màu vàng quá nổi bật sẽ rất khó kết hợp. Tính cách bạn nhẹ nhàng, trầm thì nên chọn những màu nhẹ trầm một chút. 

8. Tuổi Mùi - Màu xanh dương, ghi

Với tuổi mùi năm 2021 không phải là một năm may mắn, thuận lợi. Ngược lại đây là năm đầy thử thách, cam go cho tuổi này. Màu sắc mang lại mang cho tuổi này là màu bạc - ghi. Những gam màu lạnh sẽ hợp với tuổi mùi, giảm và tránh vận xui, khó khăn.

Người tuổi mùi nên diện trang phục màu xanh dương

Tết năm nay, người tuổi mùi nên diện trang phục màu xanh dương, màu ghi

Tết năm nay, người tuổi mùi nên diện những trang phục gam mùa chủ đạo là màu xanh dương, màu ghi. Bạn có phối thêm với những trang phục đỏ, đen, tím. Tuy nhiên không nên phối quá nhiều màu với nhau sẽ tạo cảm giác rối mắt, khó phối đồ hoàn hảo.

9. Tuổi Thân - Màu trắng, đen, xanh xám

Người tuổi Thân sẽ có một năm 2021 gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên sức khỏe bạn nên lưu ý, giữ gìn sức khỏe thật tốt. Màu sắc đẹp lại sự thịnh vượng, thành công cho tuổi này là màu đen - trắng - xanh xám. 

Màu sắc đẹp lại sự thịnh vượng, thành công cho tuổi Thân là màu đen - xám

Màu sắc đẹp lại sự thịnh vượng, thành công cho tuổi Thân là màu đen - xám

3 màu này bạn có thể kết hợp với nhau, tạo nên set đồ chơi Tết phong cách, năng động mà cực xinh và mang lại may mắn, hạnh phúc cả năm. Màu xanh xám là màu chủ đạo, mang lại may mắn cho con giáp này. 

10. Tuổi Dậu - Màu bạc, trắng, vàng

Năm 2020 với tuổi Dậu không phải là một năm may mắn cả trong công việc và tình cảm. Người tuổi Dậu sẽ có bước chuyển mình, may mắn hơn. Tuy nhiên năm nay tuổi này sẽ hợp với màu vàng - trắng - bạc. 

Năm nay tuổi Dậu sẽ hợp với màu vàng - trắng

Năm nay tuổi Dậu sẽ hợp với màu vàng - trắng

3 màu này sẽ là màu mang lại may mắn, hạnh phúc hơn. Đặc biệt màu vàng sẽ là màu hợp mệnh, phong thủy với tuổi này nhất. Vào 3 ngày Tết bạn có thể mặc đan xen 3 màu này hoặc trong dịp quan trọng màu vàng sẽ giúp bạn may mắn gặp điều, dễ thành công hơn.

11. Tuổi Tuất - Màu trắng, vàng

Màu trắng, vàng là màu đem lại sự an yên, sức khỏe, tài lộc cho người tuổi Tuất. Năm 2021 theo các chuyên gia phong thủy thì đây không phải là một năm thuận lợi, dễ dàng với người tuổi này. Vì vậy, bạn nên mặc những màu sắc hợp mệnh, hợp phong thủy để hạn chế vận xui.

Màu trắng, vàng là màu đem lại sự an yên, sức khỏe, tài lộc cho người tuổi Tuất

Màu trắng, vàng là màu đem lại sự an yên, sức khỏe, tài lộc cho người tuổi Tuất

Với người tuổi Tuất Tết nên kết hợp những trang phục màu vàng, trắng với trang phục màu đen, ghi, xanh dương để thêm phần tươi tắn, khỏe khoắn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện với màu trắng vàng như túi xách, giày, bông tai.

12. Tuổi Hợi - Màu trắng

Với tuổi Hợi, màu sắc hợp phong thủy mang lại may mắn đỏ cả năm cho tuổi này là màu trắng. Gam màu nhẹ nhàng, thanh thoát này sẽ giúp tuổi Hợi hạn chế, giảm những rủi ro, điềm xui trong năm 2021. 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những trang phục này với trang phục màu vàng, màu đỏ, màu đen để làm nổi bật màu chủ đạo. Tuy nhiên bạn không nên kết hợp những màu nhiều họa tiết, phụ kiện nổi bật hơn trang phục.

Gam màu nhẹ nhàng, thanh thoát này sẽ giúp tuổi Hợi hạn chế, giảm những rủi ro

 Gam màu nhẹ nhàng, thanh thoát này sẽ giúp tuổi Hợi hạn chế, giảm những rủi ro

Lưu ý khi chọn trang phục đón Tết

- Mỗi con giáp sẽ phù hợp và có màu sắc mang lại may mắn khác nhau. Vì vậy bạn nên lựa chọn màu sắc trang phục theo mệnh, tuổi của mình.

- Không nên lựa chọn những gam màu chủ đạo là màu tối để diện Tết. Theo quan niệm dân gian, màu tối thường mang đến điều xúi, không may mắn.

- Không nên lạm dụng trang phục hợp tuổi với mình. Bạn nên phối đồ một cách thông minh, thay đổi nhẹ nhàng để làm mới bản thân trong dịp Tết.

- Phụ kiện đi kèm theo các set đồ không nên đồng màu, bạn nên chọn phụ kiện có màu tương đồng, phù hợp với set đồ chủ đạo của bạn. 

- Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Trên đây là gợi ý những màu sắc mang lại may mắn Tết 2021 cho 12 con giáp. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những trang phục có màu sắc hợp với mệnh, với phong thủy để cả năm đỏ, may mắn hơn. 

Nếu bạn chưa biết lựa chọn đồ mặc Tết đẹp, hợp phong thủy ở đâu cho cả gia đình bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm quần áo, váy, vest tại website Yody.vn. Hiện tại Yody đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn đón Tết Tân Sửu nhằm tri ân khách hàng bạn đừng bỏ lỡ.

Nếu bạn không biết Tiết này nên mặc gì vừa đẹp vừa đỏ cả năm, lựa chọn đồ phù hợp với dáng người, tính cách, mặc đi đâu bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Yody sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tốt nhất để bạn lựa chọn được trang phục vừa vặn, ai thấy cũng khen nức nở.

VIẾT BÌNH LUẬN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
1994 hợp màu gì? Giải mã yếu tố phong thuỷ hút trọn may mắn

1994 hợp màu gì? Giải mã yếu tố phong thuỷ hút trọn may mắn

Trong phong thuỷ, màu sắc chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sự nghiệp của con người. Vậy Giáp Tuất...

Giày secondhand có chính hãng không? 3 lưu ý khi mua giày 2hand

Giày secondhand có chính hãng không? 3 lưu ý khi mua giày 2hand

Khi nhắc đến mua sắm đồ cũ, chắc chắn sẽ có một thị trường dành riêng cho giày 2hand. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có nhiều...

Quần ống suông mặc với áo gì đẹp, hợp trend nhất 2022

Quần ống suông mặc với áo gì đẹp, hợp trend nhất 2022

Mặc quần ống suông mặc với áo gì đẹp là băn khoăn của nhiều chị em. Dù được thiết kế không kén người mặc nhưng không...

Màu nóng và màu lạnh - Nguyên tắc phối màu nâng tầm outfit của bạn

Màu nóng và màu lạnh - Nguyên tắc phối màu nâng tầm outfit của bạn

Bảng màu nóng và màu lạnh hiện đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang. Vậy...

TIN LIÊN QUAN

Xem thêm
1994 hợp màu gì? Giải mã yếu tố phong thuỷ hút trọn may mắn

1994 hợp màu gì? Giải mã yếu tố phong thuỷ hút trọn may mắn

Trong phong thuỷ, màu sắc chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sự nghiệp của con người. Vậy Giáp Tuất 1994 hợp màu gì? Các bạn hãy đọc những thông...

28/05/2022
Giày secondhand có chính hãng không? 3 lưu ý khi mua giày 2hand

Giày secondhand có chính hãng không? 3 lưu ý khi mua giày 2hand

Khi nhắc đến mua sắm đồ cũ, chắc chắn sẽ có một thị trường dành riêng cho giày 2hand. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc “săn” giày secondhand. Đừng lo, YODY...

27/05/2022
Quần ống suông mặc với áo gì đẹp, hợp trend nhất 2022

Quần ống suông mặc với áo gì đẹp, hợp trend nhất 2022

Mặc quần ống suông mặc với áo gì đẹp là băn khoăn của nhiều chị em. Dù được thiết kế không kén người mặc nhưng không phải ai cũng biết mix and match chiếc quần này...

26/05/2022
Màu nóng và màu lạnh - Nguyên tắc phối màu nâng tầm outfit của bạn

Màu nóng và màu lạnh - Nguyên tắc phối màu nâng tầm outfit của bạn

Bảng màu nóng và màu lạnh hiện đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang. Vậy màu nóng, màu lạnh là những màu gì? Cách phối...

26/05/2022
Đồ 2hand - Những fact thú vị không phải ai cũng biết

Đồ 2hand - Những fact thú vị không phải ai cũng biết

Giới trẻ hiện nay đang có xu hướng mua và sử dụng những đồ 2hand. Vậy đồ secondhand là gì? Điều gì khiến các bạn trẻ ưa chuộng các món đồ đã qua sử dụng đến...

25/05/2022
Chân váy đen mặc với áo gì cực trendy, chuẩn style giới trẻ 2022

Chân váy đen mặc với áo gì cực trendy, chuẩn style giới trẻ 2022

Với ưu điểm dễ mặc, dễ phối đồ, chiếc váy đen luôn là item thời trang khiến các chị em siêu lòng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn chân váy đen mặc với áo gì...

24/05/2022
Màu be phối với màu gì? Giải mã cách mix đồ “chất lừ”, chuẩn vintage

Màu be phối với màu gì? Giải mã cách mix đồ “chất lừ”, chuẩn vintage

Gam màu be được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thời trang cũng như trong cuộc sống thường ngày như trang trí nội thất, phương tiện đi lại, trang phục. Nhưng không phải ai cũng...

23/05/2022
Quần bò ống rộng mặc với áo gì để tôn dáng nhất?

Quần bò ống rộng mặc với áo gì để tôn dáng nhất?

Quần bò ống rộng mặc với áo gì để giúp nàng che đi khuyết điểm và khoe trọn vóc dáng cân đối cơ thể. Dưới đây là một số cách phối quần bò nữ để nàng thêm...

22/05/2022
Chân váy bò mặc với áo gì để chuẩn thời trang, trendy hơn?

Chân váy bò mặc với áo gì để chuẩn thời trang, trendy hơn?

Chân váy jean là trang phục trẻ trung, cá tính mà cô gái nào cũng sở hữu. Tuy nhiên, các bạn đã biết chân váy bò mặc với áo gì chuẩn thời thượng chưa? Hãy cùng YODY...

18/05/2022
Tuổi Hợi nên mặc màu gì năm 2022 để tài lộc lên như “diều gặp gió”

Tuổi Hợi nên mặc màu gì năm 2022 để tài lộc lên như “diều gặp gió”

Từ xưa đến nay, việc tin vào phong thuỷ đã ăn sâu vào văn hoá người Việt nhằm tránh đi những điều xui xẻo, thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Mỗi con giáp có một lưu...

17/05/2022
Xem thêm
SẢN PHẨM
backtop

Giỏ hàng

Sản phẩm đã được thêm vào Giỏ hàng