Dưa Quảng Nam rớt giá thê thảm, ai cứu người nông dân?

10:36:26 30/05/2018
Những ngày đầu tháng 5, dưa hấu rớt giá thê thảm từ 6.500 đồng/kg xuống còn 1.000 đến 2.000 đồng/kg. Nhiều hộ trồng dưa đang đứng trước nguy cơ trắng tay. Hiểu được điều đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã cùng chung tay “giải cứu” dưa giúp bà con nông dân.... Trích: https://www.24h.com.vn  

Hàng ngàn tấn dưa ứ đọng

Tại Quảng Nam, vựa dưa lớn nhất cả nước đang vào mùa thu hoạch. Tuy nhiên, thương lái chỉ mua với mức giá từ 1.000 đồng tới 2.000 đồng/kg do nhiều nguyên nhân. Với mức giá này thì không đủ công hái chứ chưa nói đến công trồng trọt, chăm bón. Bán cũng như cho mà đổ bỏ thì quá lãng phí.

 

 

 

Với giá bán rẻ như cho, thế nhưng nhiều bà con sau khi thu hoạch hàng sào dưa mà mấy ngày vẫn phải “ăn đợi nằm chờ” thương lái tới mua. Nhiều gia đình thậm chí còn nấn ná chưa thu hoạch để cố chờ tăng giá dù cả ruộng dưa đã chín rục. Tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam), các xã như Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước... dưa hấu chất thành đống lớn, la liệt dọc ven đường chờ được tiêu thụ. Người nông dân điêu đứng vì dưa.

Trước tình trạng này Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, đã viết thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu, giúp bà con vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Thời trang YODY.VN Giải cứu thành công gần 50 tấn dưa

Thấu hiểu được sự vất vả, cực khổ của người nông dân. Trong hàng ngàn tấn dưa đang ứ đọng, YODY đã giải cứu thành công gần 50 tấn dưa. YODY mua lại từ bà con Quảng Nam với giá 4.000 đồng/kg và bán lại cho người tiêu dùng cũng với mức giá 4.000 đến 5.000 đồng/kg không lấy công vận chuyển, kho bãi. Với mức giá này, bà con nông dân có thể bù được chi phí bỏ ra để trồng dưa và đồng thời người mua cũng có được những trái dưa ngon với mức giá rẻ.

 

 

 

Các lãnh đạo và nhân viên của YODY tới tận nơi thu mua dưa, cùng nhau bốc dỡ từng trái dưa và vận chuyển tới các cửa hàng của hệ thống thời trang YODY khắp các tỉnh miền Bắc. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, số dưa của YODY đã hết nhờ sự ủng hộ lớn từ mọi người. YODY dự kiến sẽ ra quân giải cứu dưa đợt 2 nếu như tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chia sẻ như vậy.

Tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”  san sẻ, hỗ trợ lẫn nhau rất cần trong lúc khó khăn hoạn nạn. Giải cứu dưa là một việc làm tuy nhỏ của YODY nhưng đem lại sự gắn kết lớn với những con người trong cộng đồng. Mang lại giá trị cao đẹp cho xã hội.

TRÍCH: https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/dua-quang-nam-rot-gia-the-tham-ai-cuu-nguoi-nong-dan-c685a959838.html?preview=1