Cẩm nang sử dụng sản phẩm Yody

08:16:04 15/04/2016
Đối với dòng sản phẩm dòng công sở và đồ dạo phố cao cấp của YODY, cách tốt nhất để bảo quản là giặt bằng tay với xà phòng nhẹ để giữ được độ bền của vải, tránh phai mầu từ các loại quần áo khác dính sang sản phẩm của YODY.

DÒNG SẢN PHẨM CỦA YODY

Đối với dòng sản phẩm dòng công sở và đồ dạo phố cao cấp của YODY, cách tốt nhất để bảo quản là giặt bằng tay với xà phòng nhẹ để giữ được độ bền của vải, tránh phai mầu từ các loại quần áo khác dính sang sản phẩm của YODY.

Đối với những sản phẩm có thể giặt bằng máy, chỉ nên để chế độ giặt nhẹ, với mức trung bình và nên phân loại sản phẩm cùng mầu và cùng loại vải khi giặt.

Nên phơi sản phẩm tại chỗ mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ bị phai bạc mầu, nên làm khô quần áo bằng cách phơi ở những điểm đón gió sẽ giữ mầu vải tốt hơn.

Đối với những chất vải 100% cotton, không nên phơi sản phẩm bằng mắc áo, mà nên vắt ngang sản phẩm lên dây phơi để tránh tình trạng sản phẩm đó bị bai vải.

Nên giặt sản phẩm bằng tay, phân loại mầu và loại vải để tránh tình trạng các mầu vải phai, dính lẫn sang nhau.

Khi ủi sản phẩm, nên ủi bằng bàn là sử dụng chế độ hơi nước sẽ làm cho sản phẩm dễ ủi phẳng, mặt vải không bị cháy, bóng lỳ do sức nóng của nhiệt và giữ vải cũng như mầu vải của sản phẩm được đẹp và bền lâu hơn. Để nhiệt độ bàn là tùy theo từng chất liệu vải.

Không nên giặt sản phẩm với xà phòng có chất tẩy mạnh, cách tốt nhất nên dùng dầu gội đầu hoặc sữa tắm không mầu có chất tạo bọt để làm sạch sản phẩm.

HƯỚNG DẪN CHUNG CÁCH GIẶT SẢN PHẨM CỦA YODY

Bước 1: Nên giặt qua sản phẩm với nước lạnh trước khi giặt xà phòng.

Bước 2: Giặt sản phẩm với xà phòng pha loãng (đã tan hết các hạt tẩy). Không nên giặt chung các sản phẩm khác mầu với nhau. Khi giặt, nên từng sản phẩm với thứ tự giặt mầu sáng trước, mặt tối sau. Nên giặt ngay sản phẩm trong vòng 3 phút, không nên ngâm trong xà phòng quá lâu dễ ngấm ngược các chất bẩn trở lại và phai mầu quần áo.

Bước 3: Xả sản phẩm quan 3 lần nước lạnh, sau đó xả lại 1 lần nước thơm để giúp cho vải được mềm mại, chỉ nên ngâm nước thơm trong vòng2 phút.

Bước 4: Phơi sản phẩm ngay sau khi giặt ở nơi thoáng mát, nhiều gió. Sản phẩm cần giũ thật phẳng khi phơi, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Khi phơi sản phẩm luôn lộn mặt trái của sản phẩm ra bên ngoài.

MỘT SỐ CHẤT LIỆU CẦN CHÚ Ý

Vải cotton: 
Ưu điểm: thoáng, mềm, mát, thấm mồ hôi, tạo độ co giãn thoải mái cho người mặc.
Nhược điểm: dễ bạc mầu, dễ nhàu, có độ bai vải vì vậy không nên chọn sản phẩm bằng chất liệu cotton được may quá sát và ôm người.
Các sản phẩm bằng vải cotton mầu hoặc in hoa mặc dù đã qua các công đoạn  xử lý kỹ trước khi sản xuất nhưng vẫn nên giặt riêng 2-3 nước đầu vì sản phẩm vẫn phai nhẹ do đặc tính của chất liệu.

Vải voan, lụa, chiffon:

Ưu điểm: mỏng, nhẹ, tạo cảm giác mềm mại cho người sử dụng.
Nhược điểm: do các chất liệu này không có độ co giãn nên dễ rạn đường may, vì vậy không nên chọn các sản phẩm mặc quá chật, nên chọn những sản phẩm hơi rộng so với vóng dáng để bảo vệ sản phẩm và cử động được dễ dàng.
Các sản phẩm bằng voan, lụa, chiffon được khuyên không nên giặt máy mà nên giặt nhẹ nhàng để đảm bảo độ bền cho sản phẩm, khi giặt xong không nên vắt vì chất liệu này rất chóng khô. Các sản phẩm được kết hợp nhiều chất liệu vải trên 1 sản phẩm: Cách giặt nên căn cứ trên chất liệu có yêu cầu đòi hỏi chế độ giặt cao hơn.
Ví dụ: Đầm dạ cố phối voan => chế độ giặt sẽ là giặt khô.
Áo công sở vải tuýt xi phối chiffon => chế độ giặt sẽ là giặt tay.
Các sản phẩm có chi tiết trang trí
Đối với các sản phẩm có chi tiết trang trí như đính đá, cườm, pha lê…dù được làm trên các chất liệu có thể giặt máy, nhưng cách sử dụng tốt nhất vẫn là giặt tay, để các chi tiết trang trí không bị ảnh hưởng của quá trình giặt.

STT    Thành phần chất liệu    Cách giặt    Nhiệt độ    Thời gian    Phơi là    Ghi chú
1    Thô - Cotton    Giặt máy    40°C    40 phút    Phơi chỗ mát    Vắt nhẹ
2    Thun – các loại vải co giãn    Giặt tay    Nhiệt độ thường    30 phút    Tránh ánh nắng trực tiếp    Vắt nhẹ
3    Voan - Chiffon    Giặt tay    Nhiệt độ thường    30 phút    Tránh ánh nắng trực tiếp    Không vắt
4    Lụa – Tơ - Gto    Giặt tay    Nhiệt độ thường    15 phút    Là khi vải còn hơi ấm    Chỉ giặt với dầu gội đầu hoặc xà phòng tắm
5    Len – Dạ    Giặt khô                
6    Tuýt xi    Giặt máy    40°C    40 phút    Phơi chỗ mát    
7    Hai chất liệu trên 1 sản phẩm                    Giặt theo HD mức cao hơn