Ngày 20/10 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

By Yody 10/08/2022

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 là gì? Lịch sử ngày 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam gồm những mốc thời gian nào? Tại sao cần phải tôn vinh và trân trọng những người phụ nữ? Cùng YODY tìm hiểu tất tần tất mừng ngày 20/10 nhé!

1. Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 10 là ngày lễ trọng đại của Việt Nam bởi đây chính là ngày tôn vinh lên phái đẹp. Những lời chúc, bó hoa, món quà,... sẽ được tặng cho những người bà, người mẹ, các chị em phụ nữ để bày tỏ được sự yêu thương cũng như sự trân trọng.

20/10 là ngày gì?

2. Ý nghĩa ngày 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam

Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam là gì? Đây được xem là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm. Đây cũng được xem là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, có một đoàn thể quần chúng được phụ nữ hoạt động một cách hợp pháp và công khai để động viên phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng.

20/10 là ngày gì?

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 còn là sự khẳng định lần đầu tiên người phụ nữ Việt Nam được bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Trải qua nhiều năm tháng, những người phụ nữ Việt Nam càng khẳng khẳng định bản thân bằng tri thức, sức khỏe luôn năng động, sáng tạo, có lỗi văn hóa, lòng nhân hậu và quan tâm đến cộng đồng. Chị em cũng luôn đóng góp công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và giành độc lập cho đất nước.

Ngày Phụ nữ Việt Nam đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.”

Chắc chắn, ý nghĩa ngày 20/10 những người phụ nữ xứng đáng được nhận mọi lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp cũng như sự ghi nhận của đất nước và mọi người xung quanh. 

Đừng bỏ lỡ :

>> 10+ GỢI Ý PHỐI ĐỒ CÙNG QUẦN ÂU NỮ

>> CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI ÁO SƠ MI NAM TAY DÀI THỜI THƯỢNG NHẤT

3. Lịch sử ngày 20/10 - Khẳng định vai trò phụ nữ trong cách mạng

Lịch sử ngày 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam được YODY giải đáp ngay sau đây:

Phụ nữ Việt Nam được xem là lao động chính của nền văn minh nông nghiệp. Không những thế, đất nước của chúng ta luôn bị kẻ thù xâm lược với đời sống nghèo khổ nên những người phụ nữ luôn là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường và dũng cảm. Sự cần cù, sáng tạo, thông minh nên những người phụ nữ luôn giữ cho mình một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản thân và tinh hoa bản sắc dân tộc. Hơn thế nữa, chính những điều này đã giúp những người mẹ thêm phần dịu dàng , đảm đang, và sinh ra những thế hệ anh hùng dân tộc.

20/10 là ngày gì?

Những ngày đầu tiên chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia vào những phong trào nổi trội như phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du,... với nhiều người phụ nữ tham gia nổi tiếng: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai,...

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút hơn với đông đảo phụ nữ Việt Nam như Công Hội đỏ, Nông Hội đỏ với các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng cho nữ giới:

- 1927 nhóm ba chị em ở làng Phật Tích tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội xây dựng, tuyên truyền học nghề đăng ten và học chữ. 

- Nhóm chị Thái Thị Bôi tham gia sinh hoạt ở trường nữ Đồng Khánh.

- 1928 nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

- 1930 phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh có 12946 chị tham gia giải phóng, thành lập nên chính quyền Xô Viết ở trên 300 xã. 

- 3/2/1930 Đảng Cộng Sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên ghi: “Nam nữ bình quyền” và khẳng định đây chính là lực lượng quan trọng gắn liền với giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ.

Vì thế, mà ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Đây chính là quan điểm của Đảng khẳng định vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đây cũng là ngày làm ngày truyền thống, đồng thời cũng xem đây là kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Những người phụ nữ Việt Nam dân chủ Cộng hòa có quyền bình đẳng với nam giới về mặt sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình. Xã hội càng phát triển người phụ nữ lãnh đạo cũng được nhiều giải thưởng cao quý của Nhà nước.

4. Tặng quà gì ngày 20/10

20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp lý tưởng để bày tỏ sự yêu thương đến một nửa thế giới, những người mẹ, người vợ, chị em phụ nữ đã hết lòng vì gia đình. 

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc rằng: 20/10 mua gì tặng mẹ? 20/10 nên tặng gì cho mẹ chồng? 20/10 mua quà gì tặng vợ? 20/10 tặng gì cho crush? 20/10 tặng gì cho người yêu? 20/10 tặng gì cho bạn gái? 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo?... thì trong ngày đặc biệt này, một món quà ý nghĩa sẽ khiến họ cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Vậy những món quà tặng gì được phái đẹp thích nhất, cùng tìm hiểu xem nhé!

4.1. Váy

20/10 tặng gì? Phái đẹp nào cũng thích mình trở nên thu hút trong mắt mọi người, vậy nên một chiếc váy xinh xắn chắc chắn sẽ là món quà tặng 20/10 vô cùng “được lòng” các chị em. 

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

Lựa chọn này không chỉ rất hợp lý và thiết thực với nhu cầu của nàng mà còn thể hiện được sự tinh tế, quan tâm của cánh mày râu đến người phụ nữ mình yêu thương.

4.2. Quần áo

Những bộ quần áo cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng ngày 20/10 dành cho phái đẹp. 

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

Đặc biệt, mùa đông đang đến gần, tinh ý lựa chọn một chiếc áo khoác thời trang ấm áp hay bộ quần áo xinh đẹp, chất liệu tốt sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa để bạn bày tỏ sự quan tâm chân thành đến người phụ nữ mình yêu.

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

4.3. Túi xách

Nữ giới khi ra ngoài cần đem theo rất nhiều đồ đạc linh tinh như đồ trang điểm, lô tóc, gương lược,... vì vậy túi xách là phụ kiện không thể thiếu. Tặng quà 20/10 cho phái đẹp thì đây sẽ là lựa chọn rất hữu dụng và được chị em yêu thích.

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

Chiếc túi xách xinh có thể đồng hành cùng nàng trong nhiều hoàn cảnh cả khi đi làm, đi chơi hay dạo phố, tiệc tùng,... chúng rất tiện dụng và đa năng nên có thể giúp nàng vừa đựng đồ vừa nâng tầm phong cách thời trang của mình. 

Quà tặng 20/10 là túi xách nàng sẽ luôn mang theo người nên mỗi khi dùng sẽ nhớ tới người tặng. Hơn nữa, túi xách là món quà 20/10 ý nghĩa và khá dễ chọn mua, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gửi tặng người phụ nữ mình thương trong dịp đặc biệt này.

4.4. Giày

Một đôi giày thể thao hay cao gót sẽ là món quà 20/10 cho thấy sự tâm lý, lãng mạn của người tặng. Hành động chọn quà tinh tế này sẽ khiến chị em “đổ gục” vì bất ngờ và cảm thấy được trân trọng từ những điều nhỏ nhất.

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

Món quà này rất thực tế để nàng sử dụng hằng ngày giúp bảo vệ đôi chân và tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của nữ giới. Bên cạnh đó, được tặng một đôi giày hợp ý nàng sẽ dễ dàng khoe về món quà 20/10 với mọi người. 

Với cô nàng tính cách dịu dàng bạn có thể chọn những đôi giày cao gót hay búp bê điệu đà một chút để tôn dáng, khoe khéo đôi chân thon gọn của nàng. Còn với những bạn gái có cá tính năng động, trẻ trung thì kiểu giày thể thao sẽ là chọn lựa cực kỳ hợp lý.

4.5. Nước hoa

Mùi hương chính là một trong những cách để người phụ nữ thể hiện cá tính cũng như dấu ấn và sự quyến rũ của mình. Vậy nên, chọn nước hoa để tặng phái đẹp nhân ngày 20/10 là quyết định vô cùng phù hợp, chắc chắn chị em sẽ rất vui nếu như được tặng đúng hương thơm mà mình yêu thích.

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

4.6. Mỹ phẩm

Đối với chị em phụ nữ thì nhu cầu làm đẹp luôn được đặt lên hàng đầu, do đó món quà 20/10 được phái nữ vô cùng yêu thích chính là mỹ phẩm. Một bộ mỹ phẩm phù hợp sẽ giúp nàng trở nên xinh đẹp và luôn tự tin ở bất cứ nơi đâu.

Tặng quà gì ngày 20/10

Tặng quà gì ngày 20/10

Chọn quà tặng này sẽ cho thấy bạn là người biết quan tâm và yêu thương tới người phụ nữ của mình, nàng sẽ ngầm hiểu tâm ý rằng bạn luôn mong họ vui vẻ và rạng rỡ hơn nữa trong mỗi lần xuất hiện. Chính vì lẽ đó, đây sẽ là lựa chọn rất lý tưởng để làm quà 20/10 dành cho nữ giới.

Việc tặng quà cho phái đẹp vào ngày 20/10 ở nước ta đã thành thông lệ hàng năm. Đây là dịp hoàn hảo để mọi người được thể hiện sự quan tâm đến một nửa thế giới bằng những tình cảm thân thương nhất.

Hy vọng với bài viết “Ngày 20/10 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam” thì bạn cũng đã có những cái nhìn rõ nét về ngày lễ trọng đại này. Để lựa chọn thêm những món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ thân yêu của mình đừng ngần ngại ghé thăm cửa hàng YODY gần nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 kiểu nhuộm tóc nam màu khói hot trend nhất hiện nay

8 kiểu nhuộm tóc nam màu khói hot trend nhất hiện nay

Nét cá tính, sành điệu và điển trai chính là lý do vì sao màu tóc khói luôn được các chàng trai ưa thích. Do đó, trong...

Keto là gì? Chế độ ăn keto thực hiện như thế nào?

Keto là gì? Chế độ ăn keto thực hiện như thế nào?

Keto là phương pháp ăn kiêng được nhiều người áp dụng để giảm cân và cải thiện vóc dáng. Vậy, chế độ ăn keto là...

Nhuộm tóc xong bị gàu - Top 5 dầu gội trị gàu cho tóc nhuộm

Nhuộm tóc xong bị gàu - Top 5 dầu gội trị gàu cho tóc nhuộm

Nhuộm tóc xong bị gàu là vấn đề khá phổ biến đối với những ai thường xuyên thay đổi màu tóc. Hãy cùng...

Bật mí những kiểu tóc xám khói nam thịnh hành nhất hiện nay

Bật mí những kiểu tóc xám khói nam thịnh hành nhất hiện nay

Nhuộm tóc màu xám khói là cách tuyệt vời để cánh mày râu đổi mới diện mạo của bản thân. Trong phần blog dưới đây, YODY sẽ...

TIN LIÊN QUAN

Xem thêm
8 kiểu nhuộm tóc nam màu khói hot trend nhất hiện nay

8 kiểu nhuộm tóc nam màu khói hot trend nhất hiện nay

Nét cá tính, sành điệu và điển trai chính là lý do vì sao màu tóc khói luôn được các chàng trai ưa thích. Do đó, trong phần blog này, YODY sẽ bật mí top 8 kiểu...

06/10/2022
Keto là gì? Chế độ ăn keto thực hiện như thế nào?

Keto là gì? Chế độ ăn keto thực hiện như thế nào?

Keto là phương pháp ăn kiêng được nhiều người áp dụng để giảm cân và cải thiện vóc dáng. Vậy, chế độ ăn keto là gì? Lên kế hoạch ăn kiêng keto có...

06/10/2022
Nhuộm tóc xong bị gàu - Top 5 dầu gội trị gàu cho tóc nhuộm

Nhuộm tóc xong bị gàu - Top 5 dầu gội trị gàu cho tóc nhuộm

Nhuộm tóc xong bị gàu là vấn đề khá phổ biến đối với những ai thường xuyên thay đổi màu tóc. Hãy cùng YODY tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị gàu...

05/10/2022
Bật mí những kiểu tóc xám khói nam thịnh hành nhất hiện nay

Bật mí những kiểu tóc xám khói nam thịnh hành nhất hiện nay

Nhuộm tóc màu xám khói là cách tuyệt vời để cánh mày râu đổi mới diện mạo của bản thân. Trong phần blog dưới đây, YODY sẽ bật mí với anh em những kiểu tóc ...

05/10/2022
Mệnh Thổ sơn móng tay màu gì vừa đẹp lại may mắn?

Mệnh Thổ sơn móng tay màu gì vừa đẹp lại may mắn?

Lựa chọn được màu sơn móng tay vừa đẹp nhưng lại đảm bảo được yếu tố phong thủy chính là điều vô cùng cần thiết. Mệnh Thổ sơn móng tay màu gì? Màu sắc nào đem lại...

05/10/2022
Quần jean ngố mặc với áo gì? Bật mí item hot hit giới trẻ

Quần jean ngố mặc với áo gì? Bật mí item hot hit giới trẻ

Quần ngố được xem là item thời trang thân thuộc với bất cứ ai và được xem như “bạn thân” của mỗi người. Vậy, quần jean ngố mặc với áo gì để đem lại phong cách thời...

05/10/2022
Hoạ tiết da báo - Biểu tượng quyến rũ của người phụ nữ

Hoạ tiết da báo - Biểu tượng quyến rũ của người phụ nữ

Dù đã xuất hiện được rất lâu nhưng hoạ tiết da báo vẫn luôn giữ được vị trí quan trọng trong giới thời trang. Cùng YODY khám phá những thông tin...

04/10/2022
Phong cách normcore là gì? “Tất tần tật” về thời trang normcore

Phong cách normcore là gì? “Tất tần tật” về thời trang normcore

Giữa hàng loạt các xu hướng thời trang hiện đại, normcore được xem là style độc lạ và thú vị nhất. Vậy, phong cách normcore là gì? Tại sao giới trẻ lại...

04/10/2022
Da trắng nên mặc áo màu gì để tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn?

Da trắng nên mặc áo màu gì để tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn?

Da trắng nên mặc áo màu gì? Liệu da trắng thôi là đã đủ để hoàn hảo trong mắt mọi người? Màu sắc có phải là yếu tố quyết định nên độ sành điệu của bạn không?...

04/10/2022
Chụp ảnh với cúc họa mi mặc gì? Học lỏm cách mix đồ “đẹp lịm tim”

Chụp ảnh với cúc họa mi mặc gì? Học lỏm cách mix đồ “đẹp lịm tim”

Mùa thu là mùa của cúc họa mi, chị em muốn sở hữu ngay những bức hình sống ảo cho mình. Mặc sao để thật xinh đẹp khi chụp hình? Chụp ảnh với cúc họa mi...

04/10/2022
Xem thêm
SẢN PHẨM

backtop

Giỏ hàng

Sản phẩm đã được thêm vào Giỏ hàng