10 gương mặt startup “không thể xem thường” năm 2016

14:55:06 05/08/2017
Dưới đây là 10 gương mặt sáng giá nhất cùng những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng được đánh giá cao và không thể xem thường trong năm 2016.

Dưới đây là 10 gương mặt sáng giá nhất cùng những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng được đánh giá cao và không thể xem thường trong năm 2016.

1. Nguyễn Hà Linh

Nguyễn Hà Linh được vinh danh trong top 30 người trẻ nổi bật Việt Nam do Forbes bình chọn năm 2015. Cô gái 8x từng bỏ dở đại học để khởi nghiệp với 250 nghìn đồng lập trung tâm tiếng Anh IBest.

Cô cũng là quản lý của các cửa hàng trong chuỗi cà phê Cộng đình đám (nay đã nhượng quyền), quản lý chuỗi cửa hàng đồ tráng miệng Thái Koh Samui.

Tuy 2 trong số 5 cửa hàng mang phong cách của xứ Chùa Vàng đã phải đóng cửa nhưng thương hiệu này vẫn đem lại cho Hà Linh khoảng 150 – 200 triệu đồng mỗi tháng. Đồng thời Thùy Linh vẫn giữ vai trò CEO trung tâm ngoại ngữ IBest với 50% số cổ phần.

Mọi người đều cho rằng may mắn chưa thực sự mỉm cười với Thùy Linh bởi cô phải đóng cửa 2 cửa hàng trong chuỗi cửa hàng đồ ăn Thái chỉ sau một tháng hoạt động.

Cô gái sinh năm 1988 phủ nhận sự thất bại của thương hiệu này và khẳng định bằng việc đưa ra thị trường bản thử nghiệm phiên bản 2 của Koh Samui là Koh Yam.

 

 

 

 

2. Trâm Tạ

Cô gái quê gốc Nam Định Tạ Thị Trâm trở thành doanh nhân dazinăng ở tuổi 26 với một thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực: Trâm Mooncake, Trâm Present, Trâm Jewelry, Trâm Beauty và cả lĩnh vực đào tạo Sale.

Khó có ai có thể ngờ cô gái sinh năm 1990 tài giỏi này cũng đã từng khởi nghiệp với rất nhiều mặt hàng đơn giản như: chăn ga, bánh mì,… trước khi trở thành CEO của một chuỗi các thương hiệu gắn với tên Trâm.

Ước mơ và năng khiếu kinh doanh giúp cô gái trẻ mang về thu nhập khủng mỗi tháng từ 9 – 10 con số.

 

 

 

3. Minh Nhật

Cô gái xinh đẹp Hoàng Minh Nhật từng đoạt giải Quán quân Vua đầu bếp MasterChef năm 2014. Câu chuyện cô gái sinh năm 1991 thường ngày làm công việc bàn giấy ở ngân hàng nhưng lại vượt qua vô số thí sinh nặng ký vươn lên giành giải cao nhất tại một cuộc thi tầm cỡ từng khiến xôn xao dư luận và tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí.

  ĐỌC TIẾP: http://khoi.nghiep.vn/guong/10-guong-mat-startup-khong-the-xem-thuong-nam-2016.html