Yody gợi ý bạn mẹo giữ áo trắng “tỏa sáng”

15:43:59 20/07/2017
Đã bao giờ bạn thấy khó chịu vì quần áo trắng chỉ mặc 1 thời gian là ố vàng? Bạn có muốn mặc quần áo trắng cả năm mà vẫn giữ được màu sáng tinh như mới?

Đã bao giờ bạn thấy khó chịu vì quần áo trắng chỉ mặc 1 thời gian là ố vàng?

Bạn có muốn mặc quần áo trắng cả năm mà vẫn giữ được màu sáng tinh như mới?
Yody biết rằng quần áo trắng rất dễ bị dính màu, hoặc ố vàng do nước, do cũ… điều này là nỗi phiền muộn của rất nhiều khách hàng của Yody và để mang lại hạnh phúc nhất cho khách hàng, Yody đã sưu tầm một số mẹo giữ quần áo trắng luôn sáng mới:
1. Phục hồi độ trắng cho áo ố vàng, ngả màu

Những bộ quần áo trắng bị xỉn màu luôn khiến bạn phải chán chường mỗi khi muốn sử dụng chúng. Một vài phương pháp thiên nhiên sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng này. Bạn hãy pha một chậu nước giặt gồm: Nước ấm nóng, ½ chén baking soda, ½ chén nước cốt chanh và xà phòng giặt. Ngâm trang phục trắng bị xỉn màu vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn, tới khi nước nguội. Sau đó bạn giặt sạch và xả quần áo như bình thường. Cuối cùng, bạn nên làm khô quần áo trắng bằng ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng máy sấy, các vết bẩn sẽ hằn rõ hơn so với dùng phương pháp làm khô tự nhiên.

 

 

 


2. Tẩy vết bẩn để giúp quần áo trắng luôn sạch đẹp

Với các loại vết bẩn khác, bạn có thể dùng nước chanh, giấm và hydrogen peroxide (oxi già nồng độ thấp).
Tẩy vết rỉ sắt, vết than trên đồ trắng
Trước tiên, bạn hãy dùng bàn chải nhỏ cố gắng chà cho hết đến hết mức có thể vết rỉ sét đó trên trang phục. Sau đó, bạn hãy sử dụng dung dịch thiên nhiên gồm nước chanh và muối thấm đẫm trên vùng vết bẩn. Để qua đêm, sau đó bạn hãy xả với nước nước lạnh sẽ giúp quần áo trắng như mới. Đừng dùng nước nóng, nó sẽ khiến vết bẩn bị đậm màu hơn.
Tẩy vệt ố do mồ hôi trên quần áo trắng
Mồ hôi có thể gây ra vết ố vàng trên quần áo trắng của bạn. Chúng ta thường khắc phục vấn nạn vùng nách ra mồ hôi và có mùi bằng baking soda thì vết bẩn do mồ hôi cũng có thể bay biến theo cách này. Bạn hãy trộn đều 4 thìa baking soda với chút nước để nó có dạng hỗn hợp nhão. Trét dung dịch này lên trên vết ố vàng do mồ hôi gây ra. Để khô sau đó bạn giặt lại bằng nước như bình thường. Nếu vết mồ hôi quá đậm màu, bạn lặp lại nhiều lần cách này cho tới khi vết ố mờ hẳn.
Cách tẩy vết rượu vang trên đồ trắng
Nếu bị đánh đổ rượu lên đồ trắng, bạn hãy ngay lập tức cho thật nhiều muối lên trên vết bẩn. Sau khi vết bẩn mờ dần thì bạn tiếp tục dậm một chút soda lên vết bẩn.
Tẩy vết mực
Vết mực có thể tẩy được nhờ rượu volka. Bạn dùng rượu volka để tẩy rửa theo cách giống như trên.

Nguồn: ST

Trên đây chỉ là một vài cách để giữ quần áo trắng cả năm luôn sáng tinh như mới, Yody chúc bạn luôn thật rạng rỡ cùng những chiếc áo trắng tinh khôi.